Bài viết mới

9 BƯỚC GỘI ĐẦU ĐƠN GIẢN ĐỂ LUÔN CÓ MÁI TÓC CHẮC KHỎE
“Hàm răng, mái tóc là góc con người”. 

Gội đầu là công việc thường xuyên của các chị, em. Tuy nhiên, nhiều người thường chủ quan và không để ý dẫn đến tóc bị hư hại và ngày càng bị tổn thương. V76 cloagenl xin chia sẻ với các bạn 9 bước đơn giản gội đầu đúng cách giúp chị, em bảo vệ tóc và da đầu luôn khỏe mạnh và xinh tươi nhé.

1. Không gội đầu  thường xuyên hàng ngày.

Chúng ta thường có suy nghĩ sai lầm là gội đầu thường xuyên giúp mái tóc luôn sạch sẽ và giúp chăm sóc bảo vệ tóc. Tuy nhiên đó là sai lầm, việc gội thường xuyên khiến tóc phải  tiết ra nhiều dầu hơn dẫn đến nhiều tác hại khiến tóc dễ bị khô, gãy rụng, chẻ ngọn và tồn đọng hóa chất từ dầu gội tóc bị tổn thương không còn khỏe. Vậy thì gội bao nhiêu lần cho phù hợp, thường các chuyên gia khuyên bạn lên gội từ 3 4 lần trong tuần là hợp lý nhất.

2. Chải tóc suôn trước khi gội đầu.

Trước khi gội đầu bạn chú ý gỡ rối tóc, chú ý  hãy chải tóc thật suôn bằng lược trước khi làm ướt nó, tránh chải tóc khi đang ở dạng ướt vì tóc dễ bị hư tổn và gãy dụng.

3. Sử dụng nước ấm vừa phải khi dùng để gội đầu.

Gội đầu bằng nước nhiệt độ quá cao khiến khiến cho tóc dễ bị tổn thương và gãy dụng. Trước khi gội đầu bạn có thể dùng tay cảm nhận nhiệt độ của nước cho vừa phải trước khi gội. Việc dùng nước ấm có tác dụng bảo vệ da đầu và tóc của bạn, mặt khác cũng giúp cho việc làm sạch các chất bẩn bám trên da đầu nhanh chóng hơn.

4. Lựa chọn dầu gội phù hợp với loại tóc .

Nhiều bạn cho rằng dầu gội chỉ có tác dụng làm sạch da đầu do đó không quan trọng phải lựa chọn dầu gội phù hợp. Đây là sai lầm rất lớn khi gội đầu và chăm sóc tóc. Mỗi người có loại tóc khác nhau như dạng tóc khô, dày, hoặc mỏng mượt. Do đó, hãy tìm hiểu và lựa chọn dầu gội phù hợp vừa có tác dụng sạch gầu và bảo vệ tóc của bạn tốt hơn. Một gợi ý nhỏ cho bạn có thể lên mạng tìm kiếm thông tin về loại tóc và dầu gội phù hợp với bạn nhé.

5. Sử dụng dầu gội đúng cách

            Nhiều bạn thường chỉ gội dầu một lần sau đó xả nước, đó là một sai lầm cơ bản không giúp mái tóc của bạn sạch sẽ và thơm tho. Do đó hãy chia dầu gội của bạn thành 2 phần và tiến hành gội đầu 2 lần một cách nhẹ nhàng để làm sạch tóc và da đầu, lần gội đầu tiên là để loại bỏ các chất tích tụ. Không cần phải quá vội vàng, hãy dành một đến hai phút để mát xa tóc và da đầu giúp lưu lượng máu được lưu thông, có thể giúp kích thích mọc tóc.

6. Để dầu xả ngâm trên tóc từ 6-7 phút.

Hãy thoa dầu xả vào phần giữa thân tóc đến ngọn tóc. Trong khi dầu gội của bạn nên tập trung vào da đầu, dầu xả chỉ nên được sử dụng cho phần thân và ngọn tóc. Cách tốt nhất để dầu xả trên tóc và quấn tóc trong một chiếc khăn từ  6-7 phút.

7. Xả thật sạch, kĩ dầu gội và dầu xả khỏi tóc.

Nhiều bạn thường làm qua loa khâu này, thậm chí cho rằng để lại một chút dầu xả trên tóc để giữ mùi hương. Tuy nhiên, tóc của bạn cần sự sạch sẽ. Hãy xả thật kĩ để loại bỏ thật sạch dầu gội và dầu xả ra khỏi tóc vừa bảo đảm sạch tóc và tránh tồn dư của hóa chất trên đầu gây tổn hại và sinh nhiều gàu.

8. Nhớ lau thật khô tóc bằng khăn sạch, khô.

Sau khi gội xong hãy lau tóc bằng khăn khô thật nhẹ nhàng tránh thao tác mạnh dễ gây tổn thương cho tóc khi vừa gội xong khi tóc còn ướt. Tiếp đó, nên sấy tóc ở chế độ gió, không dùng nhiệt tránh tổn hại cho tóc và da đầu.

9. Tham khảo tư vấn của các chuyên gia.

            Nếu thấy tóc và da đầu có dấu hiệu bất thường, bạn đừng chủ quan, hãy đến các tiệp Spa uy tín, hoặc hỏi ý kiến các chuyên gia để được tư vấn và chăm sóc tóc đúng cách và hiệu quả. Đơn giản là khi tóc bị hư tổn, thời gian phục hồi thường rất lâu và mất thời gian.

Trên đây là 8 bước hướng dẫn cách gội đầu và chăm sóc tóc của V76 collagen đúng cách giúp bạn luôn giữ gìn được mái tóc của mình bóng mượt khỏe mạnh. Chúc các bạn thành công.

1 thought on “Bài viết mới”

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Shopping Cart
Scroll to Top